Header Ads Widget

Cấy implant là gì? Có nên cấy ghép implant không?

Với sự tiến bộ vượt bậc của nha khoa hiện đại, hiện nay, những người bị mất răng lâu năm đã hoàn toàn có thể tự tin trở lại với kỹ thuật cấy Implant. Đây là một giải pháp điều trị nha khoa được đánh giá là tiên tiến bậc nhất, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Vậy cấy ghép Implant là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung được chia sẻ ngay dưới đây.

Cấy implant là gì? 


Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất để tạo ra các chân răng nhân tạo rồi gắn lên nó các chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

Cho đến nay, phương pháp này đang được xem là sự tiến bộ vượt bậc của ngành Nha khoa hiện đại, giúp cho việc thay thế răng đã bị mất trở nên đơn giản và giàu tính thẩm mỹ. Với kỹ thuật này, nỗi ám ảnh mất răng của nhiều người đã được đánh tan.

Khi nào nên cấy ghép Implant?

Kỹ thuật cấy ghép Implant nên được thực hiện trong các trường hợp sau:

- Người đã bị mất răng có nhu cầu làm răng cố định mà không cần phải mài răng thật.

- Bị mất răng và không muốn dùng hàm tháo lắp, các răng còn lại không đủ sức để làm trụ cầu, nhất là những trường hợp bị mất quá nhiều răng.

- Người có nhu cầu làm răng giả nhưng vẫn muốn bảo tồn và không gây tiêu xương hàm tại vùng răng đã mất đi.

Có nên cấy ghép implant không?


Khi đã biết được cấy ghép Implant là gì chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi có nên thực hiện kỹ thuật này không. Thực tế cho thấy rằng đây là giải pháp chỉnh nha tương đối hoàn hảo, xứng đáng để những người bị mất răng lựa chọn bởi:


- Kết quả sau khi cấy ghép có tính thẩm mỹ cao vì thân răng được cấy ghép trông giống hoàn toàn răng thật ở mọi phương diện: độ bóng, màu sắc, hình dạng, kích thước,... Chính những điều này sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng tự tin với cái “góc” của mình.

- Khả năng nhai không kém so với răng thật. Sau khi cấy Implant bạn có thể nhai thoải mái mà không cần phải kiêng cữ nhiều.

- Trụ của răng được cấy ghép làm bằng Titanium nên không gây bào mòn cũng không bị gỉ sét, không bị oxi hóa, dễ dàng tích hợp với xương nên nếu được chăm sóc đúng cách nó có thể tồn tại ổn định suốt đời trong khung hàm.

- Vật liệu làm răng không chứa thành phần dị ứng, không có khả năng oxi hóa nên an toàn tuyệt đối với cơ thể.

- Ngăn ngừa được những hậu quả đáng tiếc do mất răng lâu ngày như: hôi miệng, tụt nướu, tiêu xương hàm, hở kẽ răng,...

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi cấy implant là gì? Có nên cấy ghép implant không? Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.